bông rockwool

Danh mục: Từ khóa:

Bông rockwool ( hay thường gọi là bông khoáng) là  một trong những vật liệu cách nhiệt, cách âm tốt. Bông thủy tinh cũng có những tín năng tương tự như vậy. Tuy nhiên hai loại vật liệu này được sản xuất hoàn toàn khác nhau về nguồn gốc  và một số tính năng khác. Đã có rất nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa hai loại vật liệu chịu nhiệt độ cao này.

NGUỒN GỐC

Bông rockwool được sản xuất từ những quặng đá được nung chảy ở nhiệt độ cao lên đến 1600 độ C, sau đó được đua vào máy xe thành những sợi nhỏ cùng với các loại hóa chất chuyên dụng khác.

Bông thủy tinh cách nhiệt được chế tạo từ thủy tinh nóng cháy cùng với những chất kết dính gồm các hợp chất vô cơ và một số oxit kim loại khác.

VỀ MÀU SẮC KẾT CẤU

Bông rockwool có mầu nâu hoặc vàng nhạt. được liên kết rất chặt chẽ tạo thành những khối bông khác chắc chắn, không bị phát tán các sợi ra không khí, khi bị tác dụng lực bông có bị lún nhưng cảm giác rất chắc.

Bông thủy tinh cách nhiệt có mầu vàng tươi hoặc vàng đậm. các sợi thường ngắn và nhỏ, và dễ dàng được tách khỏi nhau, khi bị tác dộng lực rất dễ bị xẹp xuống mất đi độ dày ban đầu.

VỀ TỶ TRỌNG :

Bông rockwool  có tỷ trọng là: 40 – 60 – 80 – 100 – 120 kg/m3

Bông thủy tinh có tỉ trọng: 10 – 12 – 16 – 24 – 32 – 40 – 64 kg/m3

Với  kiến thức cơ bản bên trên sẽ giúp quý khách dễ dàng chọn lựa cho mình loại vật liệu cách nhiệt chống cháy  phù hợp với mỗi công trình.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “bông rockwool”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *